Top 3 cách sử dụng máy pha cà phê đúng cách và hiệu quả

Cách sử dụng máy pha cà phê sao cho đơn giản mà mang lại hiệu quả cao có phải là câu hỏi nhiều người đang tìm kiếm từ lâu. Bạn cần nắm vững một vài bước ngay sau đây mới có thể dùng máy pha cà phê chuẩn nhất cho ra ly cà phê thơm ngon hợp khẩu vị.

Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê đúng cách và hiệu quả

Máy pha cà phê là một sản phẩm mà bất kỳ quán cà phê nào cũng cần có. Tuy nhiên,dùng máy pha cà phê để cho ra một ly cà phê thơm ngon không phải là điều dễ dàng gì. Các chuyên gia trong suamayphacafe.com đã tổng hợp từ nhiều người nhiều nơi có kinh nghiệm lâu năm và cho ra quy trình dùng máy pha cà phê chuẩn nhất để hạn chế việc sửa chữa máy pha cafe espresso nhiều lần.

Đối với bước chuẩn bị

Đây chính là bước đầu tiên và cũng được coi là quan trọng nhất trong cách dùng máy pha cà phê.

Chọn lựa loại cà phê để pha

Bột cà phê chính là yếu tố quyết định đến hương thơm ngon của ly cà phê. Bạn nên xay cà phê nguyên chất ngay thời gian pha chế, điều này giúp cho hương vị càng tuyệt vời hơn. Do đó, kết hợp xay cà phê tại chỗ là lựa chọn hoàn hảo nhất để cho ra đời những ly cà phê thơm ngon nhất.

sử dụng máy pha cà phê đúng cách

Hương vị của loại cà phê là yếu tố quyết định cốc cà phê có ngon hay không?

Loại cà phê để pha máy được nhiều chuyên gia đánh giá ngon nhất chính là cà phê được ủ trong vòng 3 đến 7 ngày sau khi rang. Vì lúc này trên hạt cà phê sẽ có lớp crema dày vừa và vẫn giữ được mùi thơm. Khi thực hiện xay cà phê, bạn cần chú ý đến hạt cà phê sao cho phù hợp với máy pha của mình nhất nhé!

Kiểm tra kỹ càng nguồn nước

kiểm tra nguồn nước trước khi sử dụng máy pha cà phê

Sử dụng máy pha cafe đúng cách là kiểm tra kỹ càng về nguồn nước để pha cà phê

Nước cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của máy pha cũng như hương vị của ly cà phê. Bạn cần dùng nguồn nước sạch tinh khiết, không còn các tạp chất, bởi vì nếu còn thì không những làm giảm tuổi thọ của máy mà còn làm cho hương vị cà phê không còn được ngon và thơm.

Làm nóng tay cầm

Đây là một bí quyết mà các dân trong nghề thường truyền cho nhau. Việc làm nóng tay cầm sẽ giúp cho nhiệt độ nước ở trung tâm và quanh viền không bị chênh lệch quá nhiều. Đồng thời, hương vị cà phê cũng không bị biến đổi mà vẫn giữ được hương vị như ban đầu.

Đối với bước làm ra ly cafe ngon

Dùng dụng cụ để nén cà phê

Khi bột cà phê đã được cho vào tay cầm, lúc này bạn lấy dụng cụ nén để nén cà phê với một lực vừa phải. Lưu ý nhỏ dành cho bạn là không nên nén quá chặt cũng không quá lỏng, vì tất cả đều ảnh hưởng đến thời gian và dòng chảy của cà phê.

Pha chế cà phê

cách sử dụng máy pha cà phê

Sử dụng máy pha cafe đúng chuẩn để pha chế ly cà phê ngon

Để pha được 1 ly cà phê chất lượng, bạn cần sử dụng loại cà phê có độ mịn phù hợp với từng loại máy, sau đó cho vào dụng cụ nén. Nhiệt độ lúc nào cũng phải đảm bảo từ 90 đến 95 độ C và thời gian pha thì trong khoảng 25 – 30 giây. Bạn có thể thêm một chút đường vào nếu không uống được vị cà phê nguyên chất.

Những lưu ý trong cách sử dụng máy pha cà phê

cach dung may cafe dung

Lưu ý gì trong cách sử dụng máy pha cà phê

Điều đầu tiên mà bạn cần chú ý trong cách dùng máy pha cà phê là vệ sinh máy pha cafe thường xuyên sau mỗi lần sử dụng và bảo dưỡng máy pha cà phê theo định kỳ là hàng tuần, hàng tháng. Thêm vào đó, độ mịn của bột cà phê cũng cần tương tích với từng loại máy pha khác nhau để có thể tăng thêm tuổi thọ cho máy. Cuối cùng là cũng nên lưu ý về thời gian pha chế. Bởi vì chỉ cần chênh lệch một vài giây cũng đã cho ra những ly cà phê với các hương vị khác nhau

Bài viết trên đây đã mang đến những thông tin cần thiết trong cách sử dụng máy pha cafe

Liên hệ tư vấn:

Sửa chữa máy pha cafe Thiên Ân

🏡 Địa chỉ:  241/81 Lãnh Binh Thăng, Phường 12 , Quận 11, TP.HCM
📞 Hotline: 0933.11.6978
📧 Email:   suamaycafe.hcm@gmail.com
Fanpage:     https://www.facebook.com/suamayphacafeThienan
Twitter:     https://twitter.com/suachuamayphac1