Bảo dưỡng máy pha cafe đúng cách như thế nào?

Bảo dưỡng máy pha cafe là điều tất yếu mà chủ các quán cafe cần chú ý để giữ cho chiếc máy pha cà phê yêu dấu của mình vận hành êm ái cũng như kéo dài tuổi thọ.

Tuy nhiên, liệu bạn có đã biết cách chăm sóc những loại máy này? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

bảo dưỡng máy pha cafe

Bảo dưỡng máy pha cafe định kỳ như thế nào?

Cách hiểu đơn giản về việc bảo dưỡng máy pha cà phê định kỳ là tiến hành các thao tác giống với yêu cầu của nhà sản xuất. Sau một thời gian sử dụng hoặc theo tần suất nhất định và phụ thuộc vào từng bộ phận của máy mà bạn thực hiện những thao tác đó để đảm bảo được máy vẫn hoạt động tốt nhất. Đồng thời, nếu bạn không bảo dưỡng định kỳ cho máy sẽ dần đến máy ngưng hoạt động và ảnh hưởng rất lớn công việc kinh doanh của bạn.

cham soc may pha ca fe

Công việc quan trọng trong mỗi lần vệ sinh máy pha cà phê là bạn cần đánh sạch phần họng làm cafe và cần đánh sữa. Dưới đây sẽ là những bước chi tiết trong việc bảo dưỡng máy cafe.

Đầu tiên là bạn cần đổ bã cafe đi sau khi đã pha xong. Tiếp đến, bạn dùng dụng cụ chuyên dụng làm sạch họng cafe của máy. Cuối cùng là sau khi thực hiện đánh sữa xong bạn nên xả hơi ra ngoài để tránh việc sữa bị đọng lại quá nhiều trong vòi. Điểm chú ý ở đây là nên sử dụng loại khăn riêng và thấm ướt khăn lau sạch vòi đánh sữa.

Ngoài ra, đối với việc bảo dưỡng định kỳ thì bạn cần tháo phin lọc ra rồi ngâm qua đêm với bột vệ sinh để làm sạch hiệu quả. Thêm vào đó là ngâm vòi đánh sữa và tháo hộp đựng hạt ra ngoài. Việc này giúp làm sạch vòi đánh sữa cũng như tay làm cafe và hộp gạt của máy xay.

huong dan bao duong may pha cafe

SỰ KHÁC BIỆT CỦA TRUNG TÂM SỬA CHỮA MÁY PHA CAFE THIÊN ÂN

Bảo dưỡng tận nơi tại quán

hàng ngũ chuyên gia kỹ thuật của Thiên Ân luôn sẵn sàng tới tận nơi bảo dưỡng máy pha cà phê, đảm bảo hoạt động kinh doanh của shop không bị ngắt quãng

Tạm mượn máy móc, vật dụng

Hỗ trợ mượn máy móc và trang bị trong trường hợp bảo dưỡng phát hiện ra máy gặp trắc trở, cần thời gian bảo dưỡng lâu

Tiết kiệm mức giá

Tiết kiệm tối đa tầm giá với linh, phụ kiện máy pha cà phê nhập trực tiếp trong khoảng dịch vụ

ve-sinh-may-pha-caphe

Bảo dưỡng máy pha cafe định kỳ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn

Đối với thời tiết của Việt Nam hiện tại thì ưu điểm nổi bật của việc bảo dưỡng cafe định kỳ giúp ngăn chặn sớm những hư hỏng và kéo dài được thời gian sử dụng máy pha cafe cho người tiêu dùng. Đồng thời, bạn sẽ kịp thời phát hiện những hư hỏng để kịp thời kiểm tra và xử lý.

Ngoài ra, máy pha cafe được cấu tạo từ rất nhiều linh kiện phức tạp và khác nhau, bao gồm cả cụm chi tiết điện tử và cơ khí. Do đó, không bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến việc các linh kiện hao mòn theo thời gian và giảm tuổi thọ của máy. Điều này còn làm cho người dùng tốn khá nhiều chi phí sửa chữa cũng như thời gian kinh doanh của mình.

cach bao duong may pha ca phe

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến việc vệ sinh và bảo dưỡng máy pha cafe sao cho hiệu quả nhất, đỡ tốn công và phí sửa chữa máy pha cafe Hy vọng bài viết này sẽ giúp máy pha cafe của bạn luôn đẹp, sạch và sử dụng được trong thời gian dài nhé!