vệ sinh máy pha cafe đúng cách cần phải có 4 bước sau

Vệ sinh máy pha cafe không khó như bạn tưởng nếu bạn đã đọc qua bài viết này.

Máy pha cà phê là các thiết bị gia dụng được sử dụng để pha cà phê.  Mặc dù có nhiều loại máy pha cà phê khác nhau sử dụng một số nguyên tắc pha khác nhau, trong các thiết bị phổ biến nhất, bã cà phê được cho vào một bộ lọc bằng giấy hoặc kim loại bên trong một cái phễu, được đặt trên một bình cà phê bằng thủy tinh hoặc gốm, một nồi nấu trong gia đình ấm đun nước. Nước lạnh được đổ vào một khoang riêng biệt, sau đó được đun sôi và dẫn vào phễu. Đây cũng được gọi là pha nhỏ giọt tự động. 

( theo wikipedia )

Cách sử dụng kiểu máy này tuy đơn giản nhưng việc vệ sinh đúng cách thì không phải là điều dễ dàng gì.
Do đó, bài viết ngay sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy pha cà phê đơn giản mà hiệu quả.

z2360702581486 3af6e2d734874819d77c36bb2ab597f1

Hướng dẫn vệ sinh máy pha cà phê chuyên nghiệp

Vệ sinh máy pha cafe nên làm trước phần Filter

Khi bạn pha cà phê xong thì Filter của máy vẫn còn đọng lại cặn bã cà phê, do đó bạn nên làm sạch sau mỗi lần dùng để đảm bảo vệ sinh và tuổi thọ của máy kéo dài. Đầu tiên, khi đã tháo tay cầm ra khỏi máy thì bạn lấy hết bã cà phê ra bằng cách đập nhẹ tay cầm vào thùng chứa bã. Tiếp theo, bạn lấy cọ khô lau chùi thật sạch sẽ, đảm bảo cho bã ra ngoài hết và không còn mắc kẹt ở bên trong.

vệ sinh máy pha cà phê

Vệ sinh Filter của máy pha cà phê

Một lưu ý nhỏ là khi đập bã thì không được cho mặt Filter đập vào thanh, bởi vì Filter dễ dàng bị méo mó và lâu ngày sẽ bị gỉ sét. Đồng thời, thực hiện đập phải hướng đúng trục tay cầm với điểm thanh. Ngoài ra, không được dùng nước rửa, chỉ làm ướt tay cầm Filter và cần hạ nhiệt Filter ở những lần pha tiếp theo.

Vệ sinh Headgroup của máy pha cafe

ve-sinh-may-pha-caphe

Cách vệ sinh máy pha cà phê đúng cách

Đầu tiên là bạn lắp tay cầm đơn vào Headgroup rồi sau đó dùng chiếc khăn cuốn theo chiều tay cầm rồi xả nước nóng xuống để loại bỏ bã cà phê. Tiếp đến là dùng cọ làm sạch thành máy và lưới lọc, bạn chỉ cần dùng một lực nhẹ nhàng để vệ sinh phần lưới vì thường lưới lọc khá là mỏng. Cuối cùng là xả nước để rửa sạch bụi bẩn và dùng dung dịch vệ sinh máy pha cafe để làm sạch phần Headgroup.

làm sạch vòi hơi đánh sữa là bước tiếp để vệ sinh máy

Bạn cần có một chiếc khăn ướt rồi sau đó trùm lên vòi hơi của máy pha cafe. Bạn tiến hành xả nước trong vòng 10 giây để hơi nước làm mềm các cặn cà phê có trong vòi. Tiếp theo là tháo khăn ướt ra khỏi vòi và xả nước thêm một lần nữa để các cặn bã cafe được đẩy hết ra bên ngoài.

Vệ sinh máy pha cafe không nên bỏ qua bộ phận khay chứa nước thải

cách vệ sinh máy pha cafe

Tiến hành làm sạch bề ngoài của máy pha cafe

Một trong những bộ phận bạn cần chú ý trong việc vệ sinh máy cafe là khay chứa nước thải. Bạn chỉ cần rửa khay chứa với nước thường, không được dùng cọ rửa hay bất kỳ loại nước rửa chén khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khay chứa nước thải sạch sẽ hơn thì bạn nên dùng dung dịch vệ sinh máy pha cafe chuyên dụng. Còn đối với tay cầm của máy thì bạn nên ngâm vào nước rửa dành riêng cho máy pha cafe cộng thêm với một chút nước ấm và để qua đêm.

Ngoài ra, với việc vệ sinh bên ngoài của máy pha cafe thì rất đơn giản. Bạn lấy một chiếc khăn mềm nhúng nước và vắt khô  để lau máy và các vết bẩn bắn lên trên máy trong quá trình pha cà phê.

Bài viết này đã cung cấp mọi thông tin liên quan đến cách vệ sinh máy pha cafe hiệu quả. Mong rằng những điều này đều hữu ích đối với bạn trong quá trình sử dụng máy pha cà phê và có thể tăng được tuổi thọ của máy.