Top 5 Cách sửa máy pha cà phê espresso nhanh và hiệu quả

Vì sao chúng ta phải biết cách sửa máy pha cà phê espresso .

Trong quá trình sử dụng máy pha cà phê espresso có thể xảy ra một số vấn đề liên quan đến máy móc làm gián đoạn công việc kinh doanh của bạn. Và không phải người dùng nào cũng am hiểu về cấu tạo máy pha cafe espresso để giữ cho máy vận hành ổn định.

Mách bạn một số bí quyết sửa máy pha cà phê espresso nhanh chóng

Sửa máy pha cafe espresso thì không phải chỉ là sửa chỗ bị hỏng mà còn làm thêm nhiều việc khác như làm vệ sinh máy pha cafe, kiểm tra tổng quát quy trình vận hành của chiếc máy, bắt đầu tiến hành sửa chữa máy pha cà phê của bạn và nhắc bạn bảo trì máy pha cà phê định kỳ.

Nếu chiếc máy của bạn đang gặp những trường hợp sau đây và bạn không biết cách nào để sửa nó thì xin đừng lo lắng, hãy theo dõi ngay phần tiếp theo dưới đây về những nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé !

cách sửa máy pha cà phê espresso

Sửa máy pha cà phê espresso như thế nào để đem lại hiệu quả cao

Những lỗi máy thường gặp và cách sửa chữa máy pha cà phê espresso

Máy pha cà phê espresso không hoạt động

Khi bạn đã bật công tắc mà chiếc máy pha cà phê vẫn không có tín hiệu lên điện. Trong trường hợp này, bạn cần tắt ngay nguồn của máy, sau đó kiểm tra lại nguồn cấp điện có các dấu hiệu như chập nguồn, cháy nguồn điện hay không? 

cach sua may pha cafe espresso 1

Tại sao máy pha cà phê espresso không hoạt động

Nếu nguồn điện vẫn không có vấn đề gì, bạn hãy kiểm lại dây điện và phích cắm, có khi dây điện bị đứt hoặc bị chuột cắn khiến máy pha cà phê không hoạt động được. Đối với sự cố này, bạn chỉ cần thay dây điện mới là được. Ngược lại, sau khi kiểm tra mà vẫn không phát hiện được vấn đề gì thì bạn nhanh chóng liên hệ với nơi sửa chữa máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp để được hỗ trợ xử lý. 

Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê espresso

Máy pha cafe espresso trong thời gian dài sử dụng sẽ gặp một số vấn đề liên quan đến lượng nước trong nồi hơi. Từ đây gây ra việc áp suất hơi bị tụt. 

Thường nguyên nhân chính của việc này là do người pha chế bơm nước quá nhiều hơn mức quy định vào nồi hơi. Nếu máy pha của bạn đang gặp trường hợp này thì đầu tiên bạn cần kiểm tra lại thanh cảm biến lượng nước ở nồi hơi. Và thanh cảm biến đang cho lượng nước bơm vào nồi hơi quá nhiều thì bạn hãy điều chỉnh bằng cách cắm thanh này xuống sâu hơn. Điều này giúp cho nước được bơm vào nồi hơi ít hơn và có khoảng trống để có thể chứa được hơi nước.

Nước bị chảy ra từ Headgroup trong quá trình chiết xuất

bí quyết sửa máy pha cà phê espresso

Nguyên nhân nào dẫn đến việc nước bị rò rỉ trong quá trình chiết xuất

Nguyên nhân chính của việc này là do gioăng cao su bị chai cứng. Trong thời gian dài sử dụng với nhiệt độ cao và cường độ lớn đã khiến độ đàn hồi bị giảm và filter khó lắp vào Headgroup. Cách khắc phục đơn giản nhất ở trường hợp này là bạn nên thay gioăng cao su sau 5 tháng sử dụng máy pha cà phê espresso.

Nhiệt độ không đảm bảo, thiếu hụt nhiệt độ trong quy trình pha

Nhiệt độ nước là 1 trong các yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng cà phê. Ly cà phê sẽ sở hữu hương vị đậm đà và cân bằng nếu được chiết xuất ở nhiệt độ lý tưởng. Ngược lại nhiệt độ không tốt sẽ làm người mua không thể sở hữu được một ly espresso ngon.

Là một barista nhiều năm kinh nghiệm đều sẽ chuẩn bị chu đáo các bước nhu cầu cần thiết trước khi chiết xuất cà phê như: làm nóng filter, dùng các mẫu cốc đã được sưởi ấm, làm nóng headgroup…

Nếu người dùng đã thực hiện hầu hết các bước như hướng dẫn nhưng vẫn không đạt được nhiệt độ chiết suất lý tưởng. Điều đó mang nghĩa là bộ điều khiển nhiệt độ của máy pha, bộ làm cho nóng trong boiler gặp vấn đề. Ví dụ như bộ cảm nhiệt hoặc bộ đun nước bị cặn bã…. lúc này người dùng bắt buộc buộc phải nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật viên để biết cách khắc phục.

Vòi đánh hơi bị yếu

Vòi đánh hơi của thiết bị bị yếu là do áp suất trong nồi hơi bị tụt. làm cho lượng nước không đạt đến áp suất tiêu chuẩn đủ để đánh sữa. Ngoài việc kiểm tra lượng nước trong nồi hơingười sử dụng cũng yêu cầu cần kiểm tra và vệ sinh vòi đánh thường xuyên. Nhằm chắc chắn rằng chúng không bị nghẽn.

Bơm của máy pha gây ra tiếng ồn

Bơm là một trong những bộ phận quan trọng hàng đầu của máy pha cafe espresso. Nó không chỉ khó khi thay thế, mà cònkhiến bạn tốn kém nhiều mỗi lúc xảy ra sự cố.

Trong quy trình sử dụng nếu bơm phát ra tiếng động lạ:

  • Ngay lập tức bạn phải tắt máy bơm bằng công tắc điều khiển.
  • Xem lại nguồn cấp nước cho bơm, chắc chắn chúng vẫn đang hoạt động.
  • Kiểm soát lại đường ống, xem xét có bị tắc nghẽn hay bị gấp khúc ở đoạn nào ấy.
  • Thường xuyên chú ý đến boiler và bơm của thiết bị. Vệ sinh và kiểm tra việc chúng hoạt động ổn định. 2 bộ phận này ảnhhưởng trực tiếp tới tuổi thọ của thiết bị pha Espresso.

Máy pha cà phê espresso là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi quán cà phê ở thời đại hiện nay. Hy vọng rằng những cách sửa máy pha cà phê espresso mà bài viết này đem lại sẽ thực sự hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

Liên hệ tư vấn:

Sửa chữa máy pha cafe Thiên Ân

🏡 Địa chỉ:  241/81 Lãnh Binh Thăng, Phường 12 , Quận 11, TP.HCM
📞 Hotline: 0933.11.6978
📧 Email:   suamaycafe.hcm@gmail.com
Fanpage:     https://www.facebook.com/suamayphacafeThienan
Twitter:     https://twitter.com/suachuamayphac1